Những chiếc răng vĩnh viễn của chúng ta rất dễ bị tác động xấu từ vi khuẩn khi các bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách. Điều này có thể làm bạn bị mắc bệnh sâu răng, đây là bệnh răng miệng đang rất điển hình hiện nay có thể làm bạn bị mất răng. Nếu các bạn bị sâu răng các bạn cần tìm hiểu cách giải quyết sao cho phù hợp nhất.

đau-rang

Bệnh răng miệng

Nên bọc răng sứ hay trồng răng giả khi bị sâu răng?

Bệnh sâu răng có nhiều giai đoạn khác nhau và các bạn cần phải thăm khám kỹ lưỡng để bác sĩ tư vấn điều trị phù hợp với trường hợp của bạn. Thông thường trường hợp bị sâu răng giai đoạn đầu chúng ta thường chọn lựa trám răng hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng không bị sâu nặng hơn.

Những trường hợp răng bị sâu nặng dẫn đến chết tủy, các bạn cần điều trị tủy răng sau đó mới tiến hành làm răng sứ. Nặng hơn nữa các bạn bị mất răng thì cần nhổ hết chân răng để tránh nhiễm trùng răng.

Chắc chắn rằng chiếc răng sau khi bị nhổ sẽ là thiệt thòi cho bạn và bạn nên chọn lựa cách phục hình cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để cải thiện tình trạng mất răng này.

Làm cầu răng sứ và trồng răng giả đều mang lại hiệu quả phục hình nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là giải pháp implant. Giải pháp này sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả có đủ thân răng và chân răng. Phần trụ implant sẽ nâng đỡ thân răng chịu lực nhai và bảo vệ xương hàm chống tiêu xương tốt hơn cầu răng sứ.

Tuy nhiên chi phí trồng răng giả có sự chênh lệch vì vậy các bạn nên trực tiếp đến nha khoa để thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nữa. Vì có nhiều loại răng sứ và nhiều loại trụ implant nên các bạn cần tham khảo trước và chốt giá cùng bác sĩ.

Xem Thêm