Việc chăm sóc vệ sinh răng miệng khi niềng răng khó khăn và phức tạp hơn. Do đó, bạn cần phải có những vật dụng cần thiết, đó là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Vật dụng cần thiết để vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Vật dụng cần thiết để vệ sinh răng miệng khi niềng răng

☸ Bàn chải răng

Bàn chải là vật dụng rất quan trọng và không thể thiếu trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Ngoài bàn chải thông thường bạn còn cần loại bàn chải chuyên dụng khác.

– Bàn chải thông thường giúp bạn làm sạch răng bước đầu. Khi niềng, răng bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn, do đó, bạn nên chọn bàn chải lông mềm, đầu bàn chải thon. Chải răng như khi không đeo mắc cài, chải nhẹ nhàng, từ từ, không được vội vàng, cẩu thả.

– Bàn chải kẽ được thiết kế dành riêng cho những người niềng răng để giúp làm sạch kẽ răng và kẽ mắc cài, nơi mà bàn chải thông thường không thể làm sạch được.

☸ Chỉ tơ nha khoa

Chỉ tơ nha khoa với thiết kế nhỏ và dai có thể luồn vào các kẽ nhỏ ở các mắc cài, răng, giữa răng và mắc cài giúp làm sạch những mảng bám mà bàn chải kẽ không làm sạch được.

Vật dụng cần thiết để vệ sinh răng miệng khi niềng răng

☸ Nước súc miệng

Chải răng và dùng chỉ nha khoa cũng không thẻ làm sạch được hết những vi khuẩn và mảng bám còn sót lại. Chính vì vậy, bạn cần dùng thêm nước súc miệng để đảm bảo khoang miệng của chúng ta luôn sạch sẽ.

Những vật dụng trên đây là rất cần thiết để giúp người mang niềng chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt hơn, tránh được những vấn đề răng miệng phát sinh.

Hãy liên hệ ngay với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp những thắc mắc về các vấn đề răng miệng cũng như những phương pháp niềng răng.

Xem thêm:

Lợi và hại của việc chỉnh nha niềng răng