Chào bác sĩ! Em bị tai nạn gãy răng nhưng còn sót lại chân răng. Theo em tìm hiểu thì có nhiều trường hợp cần phải ghép xương để hỗ trợ cấy ghép implant, và khi ghép xương phải trải qua phẫu thuật lấy xương gì đấy mới ghép được. Không biết có đúng là ghép xương cần phải phẫu thuật không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em, cám ơn bác sĩ! (Phạm Phướng – Biên Hòa)

Chào bạn Phạm Phướng!

Ghép xương hỗ trợ cấy ghép implant chỉ áp dụng khi xương hàm của bạn bị tiêu hõm. Còn ở trường hợp của bạn, vẫn còn chân răng nên chỉ cần nhổ và phục hình lại. Chính vì xương hàm của bạn chưa bị tiêu nên có thể thực hiện cấy ghép implant trực tiếp mà không cần phải trải qua phẫu thuật ghép xương.

Có cần phẫu thuật khi ghép xương để cấy ghép implant không?

Trong trường hợp bạn bị tiêu xương sẽ có 2 giải pháp:

– Một là nếu tiêu xương nhẹ thì bạn chỉ cần ghép thêm bột xương nhân tạo. Để thực hiện điều này bác sĩ sẽ mở vạt nướu của bạn để đưa bột xương vào và khâu đóng nướu hoàn thiện.

Có cần phẫu thuật khi ghép xương để cấy ghép implant không?

– Hai là nếu bị tiêu xương nặng thì có thể phải áp dụng giải pháp ghép xương tự thân. Trong kỹ thuật này có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương mào chậu) để ghép cho xương hàm. Đây là kỹ thuật khía phức tạp nhưng có tỉ lệ thành công rất cao.

Tóm lại, về cơ bản nếu đã ghép xương thì đều phải trải qua phẫu thuật, chỉ khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và xác định có cần thiết phải ghép xương hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, Khu Phố 6, P. Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.

Tổng đài: 1800 1015 – Email : info@nhakhoasaigon.vn

Website : nhakhoasaigonbh.com – nhakhoasaigon.vn

Xem thêm: