1. Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant là một ca tiểu phẩu mà nha sĩ tổ chức ghép trụ implant trực tiếp vào xương hàm để thế chỗ cho phần chân răng đã khuất. Thời kỳ làm khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ implant. Trước thời điểm cấy răng implant, người bệnh sẽ được gây tê khu vực giáp ranh vị trí ghép trụ implant và ngoài má. Liều dùng và thời kỳ gây tê nha sĩ sẽ toan tính trong từng tình huống của người bệnh chi tiết.

Vì vậy, người bệnh đầy đủ khả năng yên tâm rằng ghép sẽ thiếu hẳn cảm nhận đau trong suốt thời gian ghép xảy ra. Thực tiễn lúc bệnh nhận thực hành ghép implant ở trung tâm peace dentistry hơn 95% đều cảm nghĩ không đau đớn, một phần nhỏ người bệnh còn lại chỉ có cảm nhận hơi nhói 1 xíu.

Đọc thêm: cấy ghép răng implant uy tín peace dentistry

2. Kể từ khi ghép implant xong có đau, sưng không? Ăn uống và làm việc được không?

Kể từ khi trồng răng implant thuốc gây tê sẽ hết hiệu lực nên người bệnh có thể có cảm nhận hơi khó chịu một xíu tại vùng cấy tuy nhiên cảm nhận này sẽ hạ thấp từ từ trong 1-2 ngày. Hơn thế nữa, nha sĩ sẽ kê dược phẩm giảm bớt đau, kháng viêm và chống viêm nên không nhất thiết quá lo, bệnh nhân vẫn còn cơ hội sinh hoạt, ăn uống thực phẩm mềm và hoạt động bình thường.

Nha sĩ sẽ dặn dò kĩ lưỡng nhiều việc cần tránh , cách thưởng thức nhai ra sao là tối ưu nhất và hẹn lịch khám lại thường kỳ.

Nếu người bệnh cấy trụ implant lẻ hoặc toàn hàm răng sứ thì khi vừa cấy răng implant 1-2 ngày sẽ trở lại nha khoa để khám lại và gắn răng tạm. Việc gắn răng tạm nhằm đẹp mắt và thưởng thức nhai ngắn hạn trong khoảng thời gian đợi cho trụ implant thêm vào rắn chắc với xương hàm.

Trong tình huống người bệnh cấy răng implant toàn hàm cường lực lắp vít sẽ được gắng răng ngay tức khắc sau 3 ngày mà không còn phải gắng răng tạm. đây là cách khả quan nhất ở thời điểm hiện tại cho người bệnh mất răng toàn hàm, giúp rút ngắn lại rất lâu làm cho người bệnh.