Sâu răng sữa là một căn bệnh nghiêm trọng. Sâu răng không những khiến trẻ đau đớn, khó chịu mà nó còn có thể phá hủy mầm răng vĩnh viễn nữa đấy.

Sâu răng sữa ở trẻ em

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ

Các mẹ có biết thói quen cho bé bú no rồi đi ngủ rất có hại cho răng của bé không? Thói quen sai lầm này sẽ hại răng của bé đấy. Lúc này vi khuẩn sẽ kết hợp với lượng đường trong sữa tấn công răng bé, gây sâu răng. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ rất thích ăn vặt, các loại bánh kẹo nên mảng bám sẽ bám lại quanh răng và sẽ gây ra sâu răng.

Tác hại của sâu răng sữa

Sâu răng không chỉ khiến bé bị đau nhức mà còn gây ra ra nhiều hệ lụy khác như làm lệch răng, ảnh hưởng đến khả năng nghe và nói của trẻ,…

Phòng ngừa sâu răng bằng cách nào?

Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn hãy tạo cho trẻ thói quen đi ngủ mà không ngậm bình hoặc nếu mẹ có cho bé bú sữa thì hãy cho trẻ uống 1 ngụm nước lớn hoặc súc miệng rồi mới đi ngủ.

Tập cho trẻ cách vệ sinh răng miệng hàng ngày để bảo vệ răng.

Cứ 6 tháng/lần hãy cho trẻ đến nha sĩ để kiểm tra, phát hiện các vấn đề răng miệng và có phương pháp điều trị kịp thời

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn có biết chưa

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám cùng với các chuyên gia tốt nhất dành cho bạn. Răng khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ của con bạn tùy thuộc vào bạn

Xem thêm: