Bạn không hài lòng với hàm răng của mình, chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp, giúp cải thiện thẩm mỹ của gương mặt, mang lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Chỉnh nha niềng răng là gì?

Chỉnh nha niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh, sắp xếp các răng hô, móm, chen chúc, mọc lệch, vẩu,… về đúng vị trí bằng việc sử dụng các khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định.

Tại sao phải chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

Chỉnh nha niềng răng không chỉ giúp bạn có hàm răng đẹp và diện mạo mới hoàn hảo hơn, mà nó còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe như:

Giúp quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn

Việc ăn nhai thực phẩm sẽ khó khăn khi bạn bị hô, móm… điều này có thể khiến xương hàm bị tổn thương thậm chí gây ra đau lưng, đau đầu và đau dạ dày. Việc chỉnh nha niềng răng sẽ giúp sắp xếp lại các răng thẳng hàng, tạo khớp cắn mới hoàn hảo giúp bạn ăn nhai tốt hơn.

Mang lại cho bạn một diện mạo mới đẹp hơn

Hô, móm khiến cho gương mặt bạn mất cân đối, chỉnh nha niềng răng sẽ giúp bạn một hàm răng đều và hơn nữa sẽ giúp khuôn mặt bạn cân đối hơn. Sự hài hòa giữa nụ cười và gương mặt sẽ làm cho bạn đẹp hơn hẳn.

Giảm áp lực cho quai hàm

Khớp cắn lệch sẽ khiến cho việc ăn nhai khó khăn gây áp lực lên quai hàm khiến chúng bị tổn thương. Thậm chí bạn có thể cắn vào các mô ở hàm bên kia khiến xương hàm bị tổn thương. Chỉnh nha niềng răng sẽ giúp sắp xếp lại các răng, bạn sẽ có một khớp cắn hoàn hảo, việc ăn nhai sẽ tốt hơn.

Giảm thiểu các vấn đề về răng miệng

Việc nắn chỉnh các răng thẳng hàng giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng, sức khỏe răng miệng bạn sẽ được cải thiệng rõ rệt. Răng miệng khỏe là nền tảng cho một cuộc sống chất lượng.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Ai nên chỉnh nha niềng răng?

Chỉnh nha niềng răng không giới hạn tuổi tác, bất kỳ ai muốn có hàm răng đều và đẹp hơn đều có thể chỉnh nha niềng răng. Với những bạn bị hô, móm, vẩu, răng mọc lệch, chen chúc,… thì niềng răng chỉnh nha là phương pháp tốt nhất để cải thiện thẩm mỹ gương mặt, hàm răng của bạn và sức khỏe của bạn.

Các phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện nay

* Niềng răng mắc cài kim loại: Có ưu điểm là bền, chắc, dễ thay thế khi hư hỏng, phù hợp với mọi trường hợp cần nắn chỉnh răng và chi phí thấp. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ kém là nhược điểm của phương pháp này.

* Niềng răng mắc cài sứ: Với những mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn trong khi điều trị

* Niềng răng mắc cài tự đóng: là loại mắc cài hiện đại với những nắp đậy thay cho dây thun giúp giảm ma sát tối đa, giúp bạn ít đau hơn và thời gian dịch chuyển răng nhanh hơn.

* Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Với những mắc cài được gắn bên trong răng, không ai có thể biết bạn đang niềng răng, đây là kỹ thuật niềng răng khó và phức tạp nên đòi hỏi trình độ bác sĩ phải cao.

* Niềng răng không mắc cài invisalign: Với những khay niềng trong suốt có thể tháo lắp giúp bạn thoải mái và tự tin trong quá trình điều trị.

Chi phí và thời gian niềng răng chỉnh nha

Chi phí và thời gian phụ thuộc và tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng bạn chọn nên để biết chính xác bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa.

Sau đây là bảng giá niềng răng mà bạn có thể tham khảo:

LOẠI ĐIỀU  TRỊ PHÍ (VNĐ)
Khám và tư vấn Miễn phí
Cắt thắng môi bám thấp  1.200.000
Chỉnh nha 2 hàm đơn giản 18.000.000
Chỉnh nha 2 hàm phức tạp 25.000.000
Chỉnh nha 2 hàm phức tạp (kết hợp tháo lắp, cố định) 35.000.000
Chỉnh nha đơn giản, hở kẽ, 1 hàm 12.000.000
Chỉnh nha phức tạp, kéo dài 30.000.000
Khí cụ duy trì, máng nhai 350.000
Lấy dấu nghiên cứu (Bệnh nhân không làm) 50.000
Mặt phẳng nghiêng 5.000.000
Mini Vit 4.000.000
Tháo khí cụ chỉnh nha (Điều trị nơi khác) 500.000
Tháo khí cụ duy trì (Điều trị nơi khác)  150.000
Trainer 3.000.000

Chỉnh nha niềng răng ở đâu uy tín nhất?

Trung tâm chỉnh nha niềng răng uy tín và tốt là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm trước khi quyết định niềng răng.

Phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H

Nha khoa Sài Gòn B.H một địa chỉ niềng răng uy tín tại Biên Hòa luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu, bài bản về khớp cắn tại trường ĐH Y Dược TP.HCM, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp về chỉnh nha niềng răng tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm về chỉnh nha niềng răng. Cùng với những trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.