Bác sĩ ơi! Hôm qua em của em mới nhổ răng và giờ đang bị sốt, như vậy có sao không ạ? Và mình cần phải làm gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Trần Lam, Quận 2)

Chào bạn Trần Lam! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho Nha Khoa Peace Dentistry. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

Bị sốt sau khi nhổ răng thì phải làm sao?

Bị sốt sau khi nhổ răng là do phản ứng của cơ thể khiến tăng thân nhiệt, bạch cầu, tiểu cầu hoặc có thể ổ răng đã bị nhiễm trùng. Nguyên nhân của việc này là:

  • Người bệnh không tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng.
  • Do phòng nha hoặc dụng cụ vệ sinh không được vô trùng khử khuẩn tuyệt đối.

Điều trị nội nha an toàn triệt để

Hiện tượng sốt nhẹ sau khi răng bị loại bỏ bình thường. Tuy nhiên nếu người bệnh sốt cao hoặc tình trạng này kéo dài thì rất nguy hiểm đến sức khỏe. Do vậy, người bệnh nên quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành rửa lại vết thương kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau cho bệnh nhân và tiếp tục theo dõi thêm.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề nhổ răng xong bị sốt, hoặc cần tư vấn về các dịch vụ của Peace Dentsitry, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0943 563 565 để được tư vấn nhổ răng trực tiếp!

Tại sao nên chọn Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm: