Hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng cho những trường hợp bị mất nhiều hoặc toàn bộ răng. Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một khung hàm được làm bằng kim loại hoặc bằng titan, bên trên là răng giả được làm bằng nhựa hoặc sứ.

Hàm giả thảo lắp

Ưu điểm của hàm tháo lắp

– Cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt, tăng sức ăn nhai, giúp ăn ngon miệng hơn; đặc biệt tăng khả năng phát âm của người bệnh nữa.

– Chi phí hàm tháo lắp thấp hơn so với hàm giả cố định và các phương pháp phục hình răng khác như cấy ghép implant.

Hàm giả thảo lắp

– Vật liệu làm hàm giả tháo lắp hoàn toàn lành tính và an toàn với cơ thể, không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng phụ với cơ thể.

– Có thể tháo ra lắp vào dễ dàng giúp người sử dụng có thể chủ động trong ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày.

– Thời gian làm hàm giả nhanh và nó tồn tại được rất lâu, đặc biệt là răng giả tháo lắp được vít trên Implant hoặc trên khung kim loại. Chính vì lẽ đó, nhiều người không có đủ điều kiện có thể sử dụng được loại hàm này.

Những trường hợp nào nên làm hàm giả tháo lắp

– Những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm.

– Được chỉ định cho bệnh nhân mất răng xen kẽ với những khoảng cách quá dài không thể làm phục hình cố định.

– Mất răng một bên khung hàm.

– Mất nhiều răng nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép implant.

– Mất hầu hết hoặc toàn bộ các răng.

5 điều cần lưu ý khi sử dụng hàm tháo lắp

1. Trường hợp khi có 1 hay nhiều răng phải nhổ hoặc tự rụng thì bạn có thể thêm răng mới trên nền hàm nhựa đang sử dụng.

2. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên tháo hàm ra vệ sinh răng nhẹ nhàng, đúng cách giống như răng thật bằng bàn chải để tránh các bệnh răng miệng có thể xảy ra.

Hàm giả thảo lắp

3. Tránh làm rơi, tì vật nặng hoặc để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp vì có thể làm cho hàm giả của bạn bị biến dạng. Bạn nên nhẹ nhàng khi cất giữ và bảo quản.

4. Để bảo quản tốt hàm giả tháo lắp thì trước khi đi ngủ, bạn nên ngâm hàm giả vào nước hoặc nước muối sinh lý có nồng độ 0.9%.

Hàm giả thảo lắp

5. Sau 2 – 3 năm, hàm giả có thể bị lỏng do hàm bị tiêu hoặc các móc răng bị lỏng lẻo hay do hàm bị gãy vỡ, tì đè,… Nếu gặp phải tình trạng này thì người bệnh có thể mang hàm đang sử dụng quay lại phòng khám để khắc phục.

Vì sức khỏe răng miệng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tổng quát, nên việc khám và kiểm tra răng miệng định kỳ là rất cần thiết.

 

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; môi trường điều trị an toàn, vệ sinh tuyệt đối và trang thiết bị hiện đại. Cam kết mang lại cho quý khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ titan

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ