Sâu răng là bệnh lý răng miệng thường gặp ở mọi lứa tuồi, nhất là trẻ em. Chúng thường khiến cho bé bị đau nhức, sốt. Vậy làm thế nào để phòng ngừa và chữa sâu răng ở trẻ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Mách mẹ cách chữa sâu răng ở trẻ

Chườm lạnh

Để giảm triệu chứng đau răng ở trẻ, phụ huynh có thể lấy đá bỏ là túi và chườm ngoài má. Đây là cách giảm đau nhanh chóng vì đá lạnh đóng vai trò như chất gây tê giúp giảm cảm giác đau nhức, khó chịu.

Nước muối

Các thành phần trong muối giúp giảm đau, nhiễm trùng. Do đó phụ huynh có thể cho con ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng các khu vực răng bị ảnh hưởng.

Nước chanh

Dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu thì tốt?

Trên đây là những cách giảm đau mà cha mẹ có thể giúp trẻ thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên cần phải đưa trẻ tới phòng khám nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để điều trị sâu răng sữa triệt để. Bởi nếu không được chữa trị hoàn toàn thì sẽ ảnh hưởng tới răng vĩnh viễn như viêm tủy, áp xe răng,… thậm chí có thể gây ra nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng vùng mặt.

Xem thêm: