Bạn có biết nhổ răng sữa cho trẻ không hề đơn giản chút nào, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến trẻ cảm thấy đau đớn, chảy máu nhiều và đặc biệt là nguy cơ nhiễm trùng chân răng. Chính vì thế bậc phụ huynh nên tham khảo cách nhổ răng cho trẻ em hiệu quả và an toàn dưới đây để có thể tránh được những biến chứng không đáng có cho trẻ khi nhổ răng.

Tư vấn cách nhổ răng sữa cho trẻ em an toàn:

– Chỉ nên thực hiện tự nhổ răng cho trẻ tại nhà khi nào?Bậc phụ huynh nên nhớ, để đảm bảo an toàn cho con thì bạn chỉ nên tự nhổ răng tại nhà cho trẻ khi đó là răng sữa, đồng thời chiếc răng sữa đó phải có hiện tượng lung lay chân mà không do sự va đạp nào. Nói cách khác đó là dấu hiệu của sự thay răng, răng vĩnh viễn đang mọc ở phía dưới răng sữa nên dẫn tới răng sữa lung lay, lúc này bạn có thể tự nhổ cho con được. Ngoài ra với các trường hợp liên quan đến răng vĩnh viễn thì bạn tuyệt đối không nên tự xử lý.

– Làm sao nhổ răng sữa cho trẻ mà không bị đau? Thực ra khi răng sữa lung lay nhưng chân răng vẫn còn tương đối cứng, vì thế bạn không nên nhổ ngay bởi có thể gây đau cho trẻ. Tốt nhất bạn nên tiếp tục lung lay chiếc răng đó đều đặn, súc nước muối sau mỗi lần lung lay, đến khi cảm thấy có thể nhổ được một cách dễ dàng thì nên nhổ. Đồng thời thao tác nhổ phải dứt khoát để không khiến trẻ thấy khó chịu, cho trẻ cắn cục bông để cầm máu sau khi nhổ.

– Cách nhổ răng cho trẻ em tốt nhất đó là bạn nên đưa bé đến trực tiếp các nha khoa chuyên nghiệp để được kiểm tra và tiến hành nhổ răng an toàn nhất, đặc biệt là đối với trường hợp liên quan đến răng vĩnh viễn. Bởi việc nhổ răng tưởng như đơn giản nhưng vốn ẩn chứa nhiều mối nguy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ nếu như không thực hiện đúng cách. Tại các nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra răng, áp dụng dụng cụ nhổ răng hiện đại để tiến hành nhổ mà không gây đau cũng như giảm tình trạng đau đớn cho trẻ.

Nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ uy tín tại Biên Hòa  mà cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn khi đưa trẻ đi nhổ răng. Với hệ thống trang thiết bị tân tiến hàng đầu thế giới, quy trình nhổ răng đạt chuẩn cùng với tay nghề bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ thực hiện nhổ răng cho trẻ một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí hợp lý nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về cách nhổ răng cho trẻ em, hãy liên hệ với chung tôi qua số hotline 18001015 hoặc đến phòng khám nha khoa Sài Gòn để được các bác sĩ tư trực tiếp.

Xem thêm: