Niềng răng là phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp bị hô, móm, vẩu,… Có 2 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay là măc cài sứ và mắc cài kim loại. Vậy chọn loại niềng răng nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu để có sự lựa chọn thích hợp.

Những lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Nên chọn phương pháp niềng răng nào?

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp đầu tiên được sử dụng để nắn chỉnh các răng, phương pháp này sử dụng mắc cài làm bằng kim loại (inox) để dịch chuyển các răng về vị trí đúng.

Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm là chi phí thấp, đơn giản, mang lại hiệu quả cao, thời gian dịch chuyển răng nhanh, phù hợp với các bé và đặc biệt là thích hợp cho tất cả mọi trường hợp cần nắn chỉnh răng.

Chỉnh nha niềng răng hô và thưa như thế nào?

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là tính thẩm mỹ kém, dễ gây kích ứng cho các mô mềm trong miệng như nướu, má và lưỡi,… nên không thích hợp cho những người bị dị ứng với kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thích hợp với những ai có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều vì tính thẩm mỹ nó mang lại, vì các mắc cài được làm hoàn toàn bằng sứ nguyên chất, màu sắc tương đồng với màu răng. Nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái cười mà không lo người khác biết bạn đang mang niềng.

Thẩm mỹ với chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ dây trong

Ưu điểm của mắc cài sứ chính là ở tính thẩm mỹ cao, các mắc cài bằng sứ có độ bền không thua kém gì so với mắc cài kim loại, phần cạnh của các mắc cài lại trơn láng không gây đau cho bạn. Phương pháp này thích hợp cho những trường hợp dị ứng với kim loại vì mắc cài sứ hoàn toàn lành tính với cơ thể.

Nhưng nhược điểm của phương pháp này chính là giá thành cao, thời gian dịch chuyển răng lâu hơn so với mắc cài kim loại, mắc cài sứ cũng không phù hợp với những người có vấn đề về hàm cắn sâu.

Tóm lại, mỗi phương pháp  có những ưu và nhược điểm riêng, nó phù hợp với những trường hợp cụ thể. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người mà có sự lựa chọn thích hợp. Để biết cụ thể hơn bạn hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

Niềng răng có đắt tiền không?

– Niềng răng không mắc cài có mang lại hiệu quả?