Chỉnh nha niềng răng được biết đến là một phương pháp chỉnh sửa khuyết điểm của hàm răng hô,móm, lệch lạc. Ngoài ra niềng răng còn có lợi ích gì khác không? Cùng tìm hiểu nhé!

Những lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng

Niềng răng không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp giúp bạn tự tin với nụ cười của mình mà nó còn mang lại nhiều những lợi ích về sức khỏe như:

Giúp quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn

Một hàm răng mọc lệch, hô, móm, chen chúc,.. không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn khiến cho khớp cắn bị lệch gây khó khăn cho việc ăn nhai. Chỉnh nha niềng răng sẽ sắp xếp lại vị trí các răng để chúng thẳng hàng và có một khớp cắn mới hoàn hảo hơn. Sau khi niềng răng việc ăn nhai của bạn sẽ tốt hơn.

Giúp bạn đẹp hơn

Hàm răng bị hô, móm, khập khểnh,… khiến cho gương mặt bạn mất cân đối, làm bạn không tự tin với nụ cười của mình. Nhưng bạn có thể yên tâm niềng răng sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Bác sĩ sẽ lên một phác đồ điều trị để có nụ cười phù hợp với gương mặt của bạn. Hoàn tất quá trình niềng răng, bạn sẽ có một gương mặt hài hòa cân đối và một hàm răng đều đẹp, điều này giúp bạn xinh hơn trước rất nhiều.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Giảm áp lực cho quai hàm

Một khớp cắn lệch khiến cho việc ăn nhai của bạn gặp khó khăn, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, làm tổn thương cho xương hàm có thể gây ra rối loạn chức năng hàm và một số biến chứng khác như đau đầu, đau lưng, đau dạ dày. Chỉnh nha sẽ giup sắp xếp lại các răng, bạn sẽ có một khớp cắn hoàn hảo hơn, giảm áp lực lên cho quai hàm.

Giảm thiểu các vấn đề về răng miệng

Với hàm răng chen chúc, mọc lệch bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh và làm sạch những mảng bám trong kẽ răng, dẫn tới nguy cơ cao mắc phải các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu và hôi miệng. Sau khi niềng răng các răng mọc lệch, chen chúc về đúng vị trí, thẳng hàng nên việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn giúp bạn tránh được những vấn đề về răng miệng.

Những chia sẽ trên đây mong rằng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng và các vấn đề răng miệng khác, hãy liên hệ ngay với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền