Thắc mắc: Tôi đang có nhu cầu trồng răng implant để thay thế răng đã mất tôi có tìm hiểu thông tin về quy trình trồng implant thì mỗi n ha khoa có quy trình thực hiện khác nhau tôi đang rất bâng khuân về quy trình trồng răng implant như thế nào cho đảm bảo và an toàn . Hy vọng được nha khoa tư vấn và giúp tôi chọn lựa phương pháp thay thế răng đã mất tốt nhất.

QT_Trong-cay-ghep-Implant

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc ấy như sau:

1. Trồng răng implant là gì:

Đây là phương pháp trồng răng giả phục hình răng đã mất tiến bộ nhất trong nha khoa tính tới thời điểm hiện tại. Mục đích cấy trụ implant thay thế chân răng bị mất giúp kết hợp xương hàm tạo nên chân răng giả chắc chắc có sự đàn hồi và chịu lựa khi ăn nhai. Cấy răng implant là biện pháp trồng răng giả tương đối phức tạp nên có quy trình thực hiện đúng và theo tiêu chuẩn trong y tế. Sau đây là quy trình trồng cấy ghép implant của trung tâm nha khoa sài gòn như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn: Để đảm bảo và chắc chắn răng bạn có đủ sức khỏe cũng như khả năng áp dụng biện pháp trồng răng implant hay không bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng và chụp CT. Song song bệnh nhân được tư vấn và giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc trồng răng implant như lựa chọn trụ impplant, giá trồng răng implant….

– Bước 2: Trong quá trình khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng bác sĩ tiến hành điều trị triệt để nhằm đảm bảo sức khỏe cho ca cấy ghép implant được thành công. Trong trường hợp xương hàm yếu không đủ khả năng nâng đỡ trụ implant bác sĩ cấy xương hàm.

Khám và tư vấn

– Bước 3: Vệ sinh khoang miệng, vô trùng và gây tê: Trước khi bắt đầu thao tác khoan đặt trụ vào xương hàm, nha sỹ sẽ cho bạn súc miệng bằng loại dung dịch chuyên khoa, vô trùng dụng cụ để đảm bảo tỉ lệ nhiễm trùng là thấp nhất. Kỹ thuật gây tê cũng sẽ được tiến hành ngay sau đó nhằm giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

– Bước 4: Cắm trụ Implant: Thao tác khoan trụ Implant trực tiếp vào xương hàm là bước quan trọng nhất, và hay xảy ra biến chứng nhất.

– Bước 5: Lắp răng sứ: Trong thời gian chờ trụ Implant ổn định và tích hợp với xương hàm, răng sứ sẽ được thiết kế và chế tạo. Sau đó, nha sỹ sẽ lắp răng sứ chụp lên trên trụ Implant sao cho vừa khít với viền nướu.

– Bước 6: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám: Nha sỹ sẽ kiểm tra lại răng sứ cũng như trụ Implant xem có vấn đề gì không, nếu có thì sẽ xử lý ngay và hẹn lịch tái khám.

>> Xem Thêm Thông Tin: