Trình trạng răng của bạn bị vỡ, gãy, mất do sâu răng hay các nguyên nhân khác nhưng vẫn còn tồn tại chân răng. Bạn đang muốn thay thế rưng bị tổn thương thành răng giả mới nhưng không biết nên áp dụng biện pháp nào và nếu còn chân răng thì có thể trồng răng giả được không?

cach-khoi-phuc-khi-mat-rang-ham

Hiện nay có nhiều phương pháp phục hình răng vỡ, gãy, mất như trám răng, cầu răng sứ, trồng răng implant, hàm tháo lắp. Tùy thuộc vào trình trạng của người bệnh và yêu cầu mà bác sĩ có biện pháp phục hình thay thế răng bị hư tổn cho phù hợp.

Như chúng tôi đã nhắc như trên trong trình trạng răng của bạn bị tổn thương bị mất chỉ còn chân răng thì việc áp dụng các biện pháp phục hình răng cụ thể như sau:

Nếu chân răng của bàn còn có khả năng mài cù thì bác sĩ tiến hành mài cùi và lấy hết mô bệnh ra và tiến hành bọc răng sứ lên để bảo vệ răng.

Nếu chân răng của bạn còn quá ít không đủ điều kiện mài sử dụng phương pháp bọc răng sứ nhưng chân răng vẫn còn tốt thì bác sĩ sử dụng biện pháp cầu răng sứ cho răng bị hư tổn.

tat-ca-cau-hoi-ve-cay-ghep-rang-implant-6

Nếu chân răng bị sâu hư tổn quá nhiều bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ đi chân răng và thay thế chân răng giả mới bằng phương pháp trồng răng implant. Với phương pháp trồng răng implant  là việc sử dụng trụ implant cấy vào xương hàm thay thế chân răng bị nhổ bỏ đi. Việc thực hiện cấy ghép implant cho bạn răng giả y như răng thât về chức năng ăn nhaim vệ sinh và thẩm mỹ, với phương pháp này khả năng tồn tại 10-15 năm hoặc có thể vĩnh viễn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng của bạn.

Cho nên tùy vào sức khỏe răng miệng và tình trạng sức khỏe của bạn mà bác sĩ áp dụng phương pháp chữa trị hiệu quả và tốt nhất cho bạn. Bệnh nhân nên tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để sử dụng điệu trị và được tư vấn tốt hơn.

>>Xem thêm thông tin: