Chào bác sĩ! Tôi có thắc mắc mong được giải đáp. Con tôi năm nay 6 tuổi nhưng tôi phát hiện bé mọc hai răng cửa hàm dưới khi răng sữa của bé chưa lung lay. Bác sĩ tư vấn giúp tôi nên làm gì. Xin chân thành cảm ơn. (Cẩm Ly, Hóa An)bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Bạn Cẩm Ly thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa chưa lung lay phải làm sao?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong giai đoạn bé bú mẹ, có chức năng giúp phát triển xương hàm, khả năng phát âm và chức năng ăn nhai. Nếu răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí của răng sữa thì sẽ làm tiêu chân và làm răng này lung lay.

 STT  Thứ tự thay răng sữa  Đổ tuổi bé thay răng
 1  Răng cửa giữa  5 – 7 tuổi
 2  Răng cửa bên  7 – 8 tuổi
 3  Răng hàm sữa thứ nhất  9 – 10 tuổi
 4  Răng nanh sữa  10 – 11 tuổi
 5  Răng hàm sữa thứ hai  11 – 12 tuổi

Con bạn đã đến giai đoạn thay răng, tốt nhất bạn nên đưa bé đến phong kham nha khoa uy tín gần nhất để nhổ răng sữa vì nếu để răng vĩnh viễn mọc lên cao quá sẽ gây ra tình trạng lệch răng.

đội ngũ chuyên viên và bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ nhổ răng của Nha Khoa Sài Gòn B.H, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 18001015, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: