Bạn muốn cải thiện thẩm mỹ hàm răng cho con mình nhưng lại băn khoăn không biết thời điểm nào là thích hợp? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng đó. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Chi phí chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ mất bao nhiêu tiền?

Khi nào nên niềng răng cho trẻ?

Răng sữa

Đa số mọi người đều có suy nghĩ răng sữa không quan trọng vì sau này nó cũng sẽ rụng đi nên không cần chăm sóc. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì răng sữa đóng vai trò giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa bị mất sớm thì các răng khác sẽ di chuyển vào khoảng trống của răng đã mất, khiến cho răng vĩnh viễn bên dưới không có chỗ mọc sẽ gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chen chúc. Ở giai đoạn này trẻ rất ít khi được chỉ định niềng răng.

Chỉnh nha niềng răng sớm mang lại lợi ích gì

Răng hỗn hợp

Giai đoạn răng hỗn hợp có độ tuổi tử 6 – 12 tuổi và có sự phát triển ổn định nên thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này được nhanh hơn.

Răng vĩnh viễn

Giai đoạn này có độ tuổi từ 13 – 21 tuổi thì xương hàm phát triển rất nhanh và những vấn đề về răng sẽ biểu hiện rõ rệt nhất, nên nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt và sắp xếp răng cho đều đặn.

bác sĩ Peace Dentistry tư vấn cho bệnh nhân

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Peace Dentistry theo số Hotline 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: