Một số người sau khi nhổ răng khôn thường bị đau nhức, khó chịu. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng đáng ghét này? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Cùng tìm hiểu nào!

Nên ăn uống thế nào sau khi nhổ răng là tốt nhất?

6 cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Khi răng không thể bảo tồn thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng này đi để bảo vệ các răng khác. Sau khi điều trị bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm nhưng cũng có một số bệnh nhân bị đau và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để giảm đau nhức tạm thời:

  1. Uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không được tự ý mua thuốc ngoài uống.
  2. Sau 30 phút là thay bông 1 lần và theo dõi tình trạng đông máu, nếu nước bọt nhổ ra là màu hồng thì chỉ cần 2 – 4 tiếng nữa là máu sẽ đông.
  3. Không vận động mạnh, nên thư giãn hoàn toàn trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng.
  4. Khi nằm phải kê gối cao đầu nhằm giảm thời gian chảy máu.
  5. Ăn các loại thức ăn mềm để tránh làm tổn thương vùng răng mới nhổ.
  6. Không dùng lưỡi mút chíp hay đẩy, chọc vật lạ vào khu vực mới nhổ răng khôn vì sẽ làm máu lâu cầm và hố chân răng bị thưa gây đau đớn vô cùng, đôi khi ảnh hưởng đến cả vùng tai.

đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Nếu tình trạng đau nhức này kéo dài, bạn hãy quay trở lại nha khoa để được kiểm tra và có giải pháp điều trị thích hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn. Chúc bạn mau chóng thoát khỏi cơn đau đáng ghét này. Thân chào bạn.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: