Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi răng cửa sữa chưa lung lay có nhổ được không? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn. (Kim Nguyệt, Bình An)

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Chị Kim Nguyệt thân mến! Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi! Về thắc mắc của chị, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được trả lời như sau:

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ bú mẹ, giúp bé ăn nhai, phát âm và giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc. Sau đây là thứ tự thay răng sữa của bé:

 STT  Thứ tự thay răng sữa  Đổ tuổi bé thay răng
 1  Răng cửa giữa  5 – 7 tuổi
 2  Răng cửa bên  7 – 8 tuổi
 3  Răng hàm sữa thứ nhất  9 – 10 tuổi
 4  Răng nanh sữa  10 – 11 tuổi
 5  Răng hàm sữa thứ hai  11 – 12 tuổi

Tùy vào cơ địa của mỗi bé mà thời gian thay răng có thể sớm hơn hoặc trễ hơn 1 – 2 tuổi. Để biết bé có phải nhổ răng hay không thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến phòng khám nha khoa uy tín gần nhất để khám và chụp phim. Chỉ có như vậy mới biết chính xác được tình trạng răng vĩnh viễn của bé mọc như thế nào mà thôi.

Khám răng định kỳ cho trẻ

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề chăm sóc răng miệng cho trẻ, chị vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết cho bạn.

Xem thêm: