Nhiều phụ huynh thường lơ là bỏ qua vấn đề sâu răng ở trẻ mà không biết rằng sâu răng không chỉ khiến cho bé bị đau mà còn có thể ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn nữa. Vậy làm thế nào để phòng ngừa sâu răng ở trẻ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cham-soc-rang-tre-em2

Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng

Do còn nhỏ nên các bé chưa biết cách chăm sóc răng miệng cũng như tầm quan trọng của việc làm này. Hãy tạo cho trẻ thói quen chải răng hàng ngày bằng việc:

  • Lựa chọn bàn chải đầu tròn, lông mềm và có hình dạng bé yêu thích
  • Sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ, có mùi vị trẻ yêu thích
  • Mẹ và bé hãy thi xem ai chải răng sạch hơn để tạo sự thích thú chải răng nơi bé.

Trẻ em thường rất thích ăn các loại đồ ngọt nên phụ huynh cần phải hạn chế cho trẻ ăn những loại thực phẩm này hoặc sau khi ăn, hãy nhắc trẻ vệ sinh răng thật sạch để phòng ngừa sâu răng.

Khám răng định kỳ thường xuyên

Phụ huynh nên cho trẻ khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh lý răng và có phương pháp điều trị phù hợp.

khám răng định kỳ ở trẻ

Khi đến Nha Khoa Sài Gòn B.H, bạn sẽ được điều trị bởi bác sĩ giàu nhân đức, giỏi chuyên môn cùng với sự hỗ trợ đặc biệt của máy móc trang thiết bị hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin khi đến đây điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ thì bạn vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hộ trợ bạn tốt nhất.

Xem thêm: