Răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc muộn nhất trên cung hàm người trưởng thành. Sự biến hóa khôn lường của chiếc răng này sẽ để lại nhiều biến chứng. Chính vì lẽ đó bạn nên “dẹp bỏ” những quan niệm sai lầm sau:

răng khôn và những điều cần biết

Không chịu nhổ răng khôn

Tên gọi của răng khôn không có nghĩa là nó sẽ đem lại trí thông minh mà là do nó mọc vào thời điểm khi chúng ta đã trưởng thành, khôn lớn rồi. Việc nhổ răng khôn sẽ không làm giảm bớt trí thông minh của mình đi.

Bên cạnh đó việc chiếc răng này nằm trong cùng trên cung hàm nên không có vai trò gì nhiều trong việc ăn nhai cũng như rất khó để vệ sinh răng toàn diện. Chưa kể nó hay mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên gây đau nhức khó chịu cho chủ nhân. Vì vậy các nha sĩ luôn khuyên bạn nên nhổ chiếc răng này nhiều hơn là giữ gìn nó.

Răng khôn chưa mọc là an toàn

 

các kiểu mọc của răng khôn

Có những người mọc răng khôn rất sớm và cũng có người răng khôn không mọc. Khi không thấy răng khôn mọc thì nó là dấu hiệu cho thấy răng bạn có thể đang mọc ngầm. Để biết chính xác răng khôn có mọc ngầm hay không thì bạn nên đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra, chụp phim X – Quang và có phương pháp điều trị phù hợp.

Chỉ cần thuốc giảm đau là được rồi!

Đa số mọi người khi thấy răng đau, nhức thì sẽ tự mua thuốc về uống. Tuy nhiên cách làm này chỉ giải quyết tạm thời chứ không trị dứt điểm cơn đau. Răng khôn nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng khôn lường và cuối cùng có thể bạn sẽ phải hy sinh luôn chiếc răng bên cạnh đấy.

bác sĩ Peace Dentistry tư vấn cho bệnh nhân

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng miệng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Peace Dentistry theo số Hotline 0943.563.565 để được giải đáp. Đừng để chiếc răng khôn làm ảnh hưởng đến cả hàm răng đẹp của bạn.

Xem thêm: