Có rất  phụ huynh khi thấy răng con của mình bị sâu thì liền nhổ đi. Việc nhổ răng sữa bị sâu như vậy có đúng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Răng sữa bị sâu có nên phải nhổ bỏ liền hay không?

sau-rang-sua2

Tùy thuộc vào tình trạng của chiếc răng sâu và thời điểm mọc răng vĩnh viễn của trẻ mà có hướng điều trị khác nhau. Nếu răng vĩnh viễn của trẻ chưa mọc thì bác sĩ sẽ chỉ định trám răng sữa để bảo vệ mô và các răng khỏe mạnh bên cạnh.
Việc nhổ răng sữa chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết, đúng thời điểm; đặc biệt phải an toàn và vệ sinh để tránh nhiễm trùng và chảy máu kéo dài. Răng sữa nếu bị nhổ quá sớm thì sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch lạc và ảnh hưởng đến việc phát âm sau này của trẻ.
Tốt nhất, phụ huynh nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa uy tín để nha sĩ kiểm tra tình trạng chiếc răng sâu, răng vĩnh viễn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bé. Tại Peace Dentistry, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nhổ răng trẻ em an toàn, không đau và không biến chứng. Khoảng mấy tiếng sau khi điều trị là bé đã có thể sinh hoạt vui chơi bình thường.
khám răng trẻ em

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ qua hotline 0943 563 565 nếu có bất kỳ thắc mắc về chiếc răng sữa của con hoặc đặt lịch hẹn tại phòng khám cho bé nhé.

Xem thêm: