Răng khôn khi mọc ít nhiều sẽ gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu cho khổ chủ. Vậy làm cách nào để giảm hoặc thoát khỏi tình trạng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nào!

moc-rang-khon-2

Giải pháp hoàn hảo cho răng khôn mọc lệch

Các chuyên gia cho biết để giảm đau nhức khi răng khôn mọc bạn có thể uống thuốc hoặc áp dụng các mẹo dân gian để giảm đau. Tuy nhiên biện pháp chỉ là tạm thời chứ không hết hẳn, để điều trị tận gốc thì bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp.

  • Dùng thuốc: uống thuốc theo toa của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc uống vì có thể sẽ bị lờn thuốc về sau.
  • Mẹo dân gian: gừng, tỏi, muối,… là các loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm đau khi chưa thể đến phòng khám. Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt để giảm đau nhức khi răng khôn mọc.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách: răng khôn do nằm trong cùng trên cung hàm nên rất khó để loại bỏ các mảng bám thức ăn bám trên răng. Do đó bạn cần phải chú ý vệ sinh kỹ càng vùng răng này và súc miệng với nước muối loãng để diệt khuẩn

niềng răng

Tốt nhất khi có các triệu chứng như sưng nhức, ăn nhai khó bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và có phương án điều trị sớm nhất để loại bỏ các yếu tố biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: