Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho em biết mọc răng khôn mất bao lâu thì hoàn thiện không ạ? Mong nhận được hồi âm của bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Em cảm ơn! (dongvinhkha@yahoo.com.v.n)

Sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả được?
Bạn thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail info@nhakhoasaigon.vn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được giải đáp cụ thể như sau:

Mọc răng khôn hàm dưới trong bao lâu thì hoàn thiện?

Tùy vào tình trạng và cơ địa của mỗi người mà thời gian này có thể bắt đầu sớm hơn hoặc trễ hơn. Giai đoạn đầu khi răng mọc thường gây đau đớn rất nhiều cho người bệnh vì lúc này xương và các răng khác đã mọc gần như hoàn thiện nên răng khôn phải tách nướu để nhú lên.

Sau nhổ răng cần lưu ý những gì khi ăn uống?

Nếu mặt răng vẫn còn bị lợi phủ 1 phần nào đó thì nó sẽ tiếp tục mọc sau một thời gian nữa, có người chỉ vài tháng, có người vài năm nhưng cũng có người mọc lên chút xíu thì nó nằm ở đó luôn và gây ra nhiều biến chứng. Răng khôn vốn không có hỗ trợ nhiều trong việc ăn nhai cũng như không có chức năng thẩm mỹ nên không nhất thiết phải duy trì nó. Do nằm sâu trên cung hàm nên rất khó chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ nên thường gây ra nhiều bệnh lý về răng.

máy chụp CT 3D

Tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn, xác định chính xác tình trạng của mình xem có phải nhổ răng khôn hay không. Khi đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H bạn sẽ hoàn toàn yên tâm ngay từ những tiếp xúc đầu tiên. Đội ngũ chuyên viên và bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo. Bạn đừng quên liên hệ trước với chúng tôi qua số Hotline 18001015 để đặt lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

  1. Vì sao cần phải chụp phim X – Quang khi nhổ răng khôn?
  2. Cần phải làm gì khi răng khôn mọc ngầm?
  3. Nhổ răng khôn giá khoảng bao nhiêu tiền?