Đối với vấn đề có nên hay không nên nhổ răng khôn hàm dưới hay không, nếu chiếc răng khôn nằm trong trường hợp cần phải nhổ bỏ, bệnh nhân nên tiến hành nhổ theo chỉ định của bác sĩ
Phần đa những bệnh nhân băn khoăn có nên nhổ răng khôn hàm dưới hay không đều là những bệnh nhân chưa thực sự hiểu về tầm quan trọng của nhổ răng khôn. Hoặc bệnh nhân chưa tới phòng nha thăm khám để nắm được chính xác tình trạng răng miệng của mình. Bệnh nhân chỉ đang dựa vào một số biểu hiện bất thường của chiếc răng để phán đoán có nên nhổ răng hay không.

100

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới hay không và nhổ trong trường hợp nào?Trước hết, để xác định có nên nhổ răng khôn hàm dưới hay không, bệnh nhân cần xác định được chiếc răng có nằm trong trường hợp phải nhổ bỏ hay không. Các trường hợp cần nhổ răng khôn bao gồm: Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu diện tích, răng bị bệnh lý không thể bảo tồn răng, nhổ răng khôn để niềng răng, chỉnh nha.
Trong những trường hợp trên đây, việc nhổ răng khôn là cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, đảm bảo mục đích điều trị răng miệng. Tuy nhiên, quyết định có nên nhổ răng khôn hàm dưới hay không còn tùy thuộc vào bác sĩ nha khoa. Bởi chỉ định nhổ răng của bác sĩ ngoài dựa trên tình trạng chiếc răng khôn còn phải dựa trên sức khỏe, thể chất của người nhổ răng.

bac-si-dieu-tri-benhBệnh nhân muốn biết chính xác có nên nhổ răng khôn hàm dưới hay không, cách tốt nhất là hãy tới phòng nha để kiểm tra trực tiếp. Sau khi có kết quả kiểm tra, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn có nên nhổ răng hay không, nhổ vào thời điểm nào sẽ là tốt nhất.
Xem thêm: