Cấy ghép implant là một trong những phương pháp phục hình răng hiện quả và tốt nhất hiện nay để có thể phục hồi các răng đã mất.Nhưng thời gian đầu chiếc răng này vẫn chưa thể đứng vững trên khung hàm và chịu lực ăn nhai tốt như răng thật, chính vì vậy mà răng cần 1 chế độ chăm sóc tốt để răng nhanh chóng đứng vững trên khung hàm cũng như đảm nhiệm tốt khả năng ăn nhai.

cay_ghep_implant

Cấy ghép implant

Những việc nên làm sau cấy ghép implant
Trong thời gian đầu mới phục hình
Thời điểm ban đầu sau khi phục hình cấy ghép implant xong thì bạn nên có 1 chế độ nghỉ ngơi thích hợp và bổ xung thêm các chất dinh dưỡng, để cho cơ thể nhanh chóng lòng thương do quá trình cấy ghép răng gây ra, giúp cho răng implant nhanh chóng đứng vững trên khung hàm và giữ vai trò ăn nhai của mình.Nên tránh một số thực phẩm cứng và dai như đá lạnh, mía vvv. Ư tiên sử dụng những loại thực phẩm mềm như cháo, súp để răng có thể ăn nhai 1 cách nhẹ nhành, tránh những tác động lực mạnh lên răng implant.
Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, hạn chế va chạm, tác động mạnh vào chiếc răng implant. Bệnh nhân nên duy trì thói quen này khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau cấy ghép implant.
Tái khám kiểm tra sau 1 tuần đến 2 tuần

bac_si_kham_rang

Bác sĩ khám răng

Sau khi cấy ghép implant thì tốt nhất từ 1 đến 2 tuần kể từ ngày phục hình răng thì bạn nên nhanh chóng đến với bác sĩ nha khoa, để tại đó các bác sĩ sẽ theo dõi, cũng như kiểm tra xem răng implant có phát triển tốt hay không, đề phòng những trường hợp chuyển biến xấu mà bạn không hề hay biết sẽ ảnh hường đến răng implant.Nếu bác sĩ nhận thấy những biểu hiện xấu sẽ lên kế hoạch và khắc phục ngay những biểu hiệu xấu, giúp răng implant phát triển tốt.
Khám răng, vệ sinh răng miệng tại nha khoa 6 tháng 1 lần
Bệnh nhân đừng quên thói quen khám răng định kỳ mỗi 6 tháng. Thói quen này vừa giúp bệnh nhân tránh bệnh lý về răng miệng, vừa giúp bệnh nhân kiểm tra, trùng tu răng implant.

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn cần nên nắm rõ sau khi phục hình răng, để cho răng implant có 1 môi trường tốt để phát triển, giúp bạn tái tạo lại chiếc răng đã mất với khả năng ăn nhai giống như răng thật.