Mất răng gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho bệnh nhân bởi khả năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều . Ngoài ra còn gây ra thêm một số hệ lụy khác ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bệnh nhân. Sau đây là một số hậu quả mà việc mất răng có thể gây ra.

cham-soc-rang-tre-6

Mất răng

 next2 Xem ngay: trồng răng implant giá bao nhiêu

Hậu quả của việc mất răng

– Khi tình trạng mất răng xảy ra nếu bạn không nhanh chóng đến các trung tâm nha khoa để phục hình răng thì một thời gian sau các răng còn khỏe mạnh sẽ có xu hướng nghiêng về phía răng đã mất, làm răng trở nên lệch lạc và khớp cắn bị sai gây khó răng nặng nề cho khả năng ăn nhai.Ngoài ra khả năng thẩm mỹ còn bị ảnh hưởng rất nặng nề làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.
– Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.
– Xương ở vùng răng bị mất sẽ tiêu đi nhanh chóng gây trở ngại cho việc làm phục hình nếu sau này bạn có nhu cầu phục hình răng.
– Hình dạng khuôn mặt có thể bị thay đổi: hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thẩm mỹ của bạn gây mất tự tin trong giao tiếp.

Giải pháp cho trường hợp mất răng chính là phục hình răng; hiện nay có rất nhiều phương thức dành cho trường hợp này như hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Trong đó trồng răng giả bằng giải pháp cấy ghép implant hiện đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi tính năng ưu việt của nó so với các phương pháp phục hình khác.

cac-uu-diem-2

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt