Nhiều bệnh nhân sau khi trồng răng sứ giả thường  xảy ra tình trạng là làm cho hơi thở có mùi hôi, vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên ? Có phải do răng sứ bệnh nhân sử dụng không tốt hay quá trình trồng răng cho bệnh nhân bác sĩ thao tác chưa đúng kĩ thuật chưa đúng kỹ thuật?

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng

Tình trạng hơi thở có mùi hôi là nguyên nhân từ răng, rướu và hốc miệng, cũng như từ lưỡi của bạn, hoặc do mắc bệnh viêm xoang hay một số bệnh về hệ tiêu hóa. Nhưng nguyên nhân thường dẫn đến hôi miệng biểu hiện rõ nhất là: Một số bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng tự nhiên mà họ không biết, do bệnh viêm đường hô hấp, vấn đề vệ sinh răng miệng không sạch , không thường xuyên lấy cao răng theo định kỳ nên các mảng bán thức ăn bám vào lâu ngày tạo ra mùi hôi. Đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khi tình trạng hôi miệng xảy ra.


Trồng răng sứ có bị hôi miệng​

Trồng răng sứ có bị hôi miệng

Trồng răng sứ  hay bọc răng là giải pháp hoàn hảo nhất để phục hồi răng sau khi răng bị mất đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và khả năng ăn nhai được cải thiện cho bệnh nhân mất răng. Tuy nhiên, sau sử dụng các phương pháp phục hình răng để trồng răng nhiều bệnh nhân vẫn không thoải mái do mùi hôi từ hơi thở của mình, gây khó chịu cho chính bệnh nhân và cũng như người giao tiếp với bệnh nhân. Nguyên nhân là do bệnh nhân sử dụng phương pháp hàm tháo lắp để phục hình răng và phần ráp giữa răng giả trồng vào và chân răng  không khít với nhau tạo nên một khoảng hở nhỏ  nên trong quá trình ăn uống của bệnh nhân thức ăn sẽ rơi vào và rất khó để có thể vệ sinh.Lâu ngày những thức ăn này bị phân hủy nên gây ra mùi rất khó chịu cho bệnh nhân.


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hôi miệng​

Hoặc do bệnh nhân sử dụng phương pháp cầu răng sứ, quá trình vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống không đúng cách nên thức ăn thừa vẫn còn mắc lại trong răng và lâu ngày thức ăn này sẽ phân hủy tạo ra mùi hôi, chính vì vậy bệnh nhân cần phải vệ sinh thật kĩ răng miệng sau khi ăn và tốt nhất nên dùng chỉ  nha khoa để luồng chỉ xuống dưới phần nhịp cầu răng để lấy sạch thức ăn những vị trí mà bàn chảy không thể nào làm sạch.

Tuy nhiên, không phải lúc nào trồng răng sứ cũng dẫn đến tình trạng bị hôi miệng như trên, một phần cũng do đó là do cơ sở nha khoa bệnh nhân sử dụng phương pháp trồng răng tay nghề các bác sĩ nha khoa chưa cao nên chưa đảm bảo nên dẫn đến hiện tượng trên.


Trồng răng sứ có bị hôi miệng​

Do vậy, nhiều bệnh nhân lâm vào những tình huống trên mất tự tin khi giao tiếp vì mùi hôi miệng của mình. Vì vậy, khi tiến hành trồng răng sứ bạn nên chọn cho mình trung tâm nha khoa uy tín với đầy đủ các trang thiết bị để đảm bảo quá trình tiến hành trồng răng sứ được đảm bảo an toàn tốt nhất cho bạn. Đặc biệt, bạn nên chăm sóc kỹ răng miệng của mình như đánh răng sau khi ăn, sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn sạch sẽ ở chân răng, kẽ răng. 6 tháng nên định kỳ lấy vôi răng và kiểm tra răng để bảo bảo răng bạn tốt và không bị sâu.

Xem Thêm