Điều trị răng vổ làm sao để triệt để & cho hiệu quả tốt nhất thì phải đáp ứng được cả 2 nhu cầu là hết vổ và đều răng. Muốn điều này xẩy ra tương đồng với nhau thì phải dùng phương pháp niềng chỉnh răng vổ. Phương pháp này là duy nhất sẽ không có cách nào khác có thể tạo ra cùng lúc cả hai ưu điểm này. Hãy cùng nha khoa Sài Gòn BH tham khảo bài viết hết vổ và đều răng với phương pháp niềng răng sau đây để hiểu thêm nhé!

1. Đặc điểm của răng bị vẩu

Để hiểu rõ vai trò đặc biệt của niềng chỉnh răng vẩu chúng ta cần hiểu sự nghiêm trọng của vấn để điểm yếu này.

Răng bị vẩu là răng bị chìa ra phía trước so với tiêu chuẩn cân đối với tổng quát khuôn mặt. Vẩu răng làm cho vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ ko thể khép môi được khi người bệnh thả lỏng cơ môi.

– Môi căng, hàm phía dưới lùi: Bên dưới đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà người điều trị hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời chi tiết hô như thế nào. Những đối tượng này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật một số răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía đằng trước, làm tăng cảm giác “vẩu”. Ở những trường hợp này, cần rất cẩn thận với chỉ định nhổ răng.

– Vẩu 2 hàm: những đối tượng này người điều trị lại thường thấy mình hô khá nhiều. Môi của người bệnh căng và không tự đóng lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. & nhổ răng thường được chỉ định cho Ca này.

2. Cơ chế tác động của niềng chỉnh răng vẩu

Niềng răng vẩu là một thuật ngữ được áp dụng trong nha khoa, để chỉ biện pháp dùng những khí cụ Nha Khoa để bố trí lại những răng mọc vểnh, chìa gây vẩu, giúp tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho gương mặt. Phương pháp niềng răng này còn được gọi là nẹp răng vẩu hay kẹp răng bị vẩu,…

Khi niềng răng vổ cần đến các khí cụ là mắc cài gắn trên răng để chỉnh răng về cả thế, phương răng đồng thời kéo làm dịch chuyển để thay đổi địa điểm cho răng.

Như thế, với niềng răng vẩu người điều trị sẽ đồng thời đạt được cả 2 chỉ tiêu & hết vẩu và hàm răng đều đẹp, tiêu chuẩn hài hòa với nhau hơn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhất.

3. Ưu điểm nổi bật của niềng răng vẩu

– Đem lại tính thẩm mĩ cao: Đó chỉ là lí do vì sao nhiều người vốn có hàm răng khá đều, khá xinh mà họ vẫn ấn định bỏ thêm thời gian & mức giá để sửa răng vổ bằng cách chỉnh nha, bởi họ muốn nụ cười của bạn được hoàn hảo hơn.

– Giúp giai đoạn ăn uống thuận lợi: khi mọi người sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây trở ngại trong giai đoạn ăn uống thực phẩm. Giả dụ vấn đề ấy không được làm tiêu điểm đúng lúc sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

– Giúp giảm áp lực cho quai hàm: Trong những đối tượng người có Hàm ở trên hoặc hàm phía dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quy trình ăn nhai của mình. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

– Sở hữu một hàm răng mạnh khỏe trong tương lai: Hơi thở của mình sẽ thay đổi theo từng quá trình, điều đó cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng hàm của mình. Khi vô cùng lớn tuổi, khuôn mặt của mình sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng hàm,..

Tóm lại, niềng răng vẩu là một trong các quyết định sáng suốt để bạn cần đầu tư cho sức khỏe răng hàm dài lâu cũng như giảm thiểu được các bệnh về răng hàm có thể diễn ra trong tương lai xa. Không những với những phương pháp điều trị hiện đại nhất tại Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ giúp bạn có được một hàm răng đều, đẹp và thẩm mỹ nhất.