Một trong các vấn đề khiến nhiều người có ý định niềng răng phải lo sợ đó là niềng răng được thực hiện có nhanh không? Và trong quá trình niềng răng có làm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe răng hàm mặt của bản thân hay không. Bên cạnh đó, là vấn đề có thể kiểm soát được để người bệnh trải qua chỉnh hình hàm răng tiện lợi & dễ chịu nhất. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo bài viết sau đây để biết được rằng, trong suốt quá trình niềng răng thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không nhé!

nieng-rang-co-dau-khong-anh-huong-nhu-the-nao

1. Niềng răng có bị đau không

Rất nhiều người khi nghe tới hai từ “niềng răng” là cảm giác lo sợ, và họ luôn có một suy nghĩ đó là niềng răng có tốn tiền không?.

Thế nhưng bạn nên bình tĩnh và cần tìm hiểu xem thực chất của ngành niềng răng Nha Khoa tiên tiến là hoàn toàn không “mệt mỏi” như lầm tưởng,với sự hỗ trợ của khí cụ tiên tiến & tay nghề công nghệ cao, chắc chắn các nha sỹ sẽ giúp cho các bạn có được một hàm răng như ý mà không hề có một cảm giác đau đớn nào thái lắm.

Nói tóm lại, khi mọi người đã niềng răng, đeo mắc cài lên răng bạn sẽ cảm thấy hơi vướng trong miệng và răng sẽ nhạy cảm & yếu hơn bình thường trong khoảng 5-10 ngày đầu.

Ngoài tác động trên, niềng răng không tạo ra tác động xấu nào khác tới sức khỏe. Chỉ nên biết cách kiểm soát là có thể yên tâm đeo niềng răng trong thời gian dài. Dù niềng răng hô hay răng thưa cũng có thể yên tâm. Một số vấn đề như niềng răng hô có kéo dài thời gian không? hay niềng răng thưa có tốt không?,… tất cả đều sẽ được giải quyết & kiểm soát.

2016-07-03_hyYSKARobd.rang

2. Cách chăm sóc răng hàm khi đeo niềng răng

Vấn đề niềng răng có đau không? hay niềng răng gây hại không sẽ được khắc phục bằng cách vệ sinh miệng khi sử dụng nước súc miệng hay một chút nước muối ấm. Bạn nên hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm hay Natri Clorid 0.9% có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng mạnh.

Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc Aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu.

Có lúc môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần để trở nên dẻo dai & thích nghi với các bề mặt của niềng răng.

Với chúng ta, việc sở hữu một hàm răng bị lệch lạc hô móm, răng bị thưa là vấn đề vô cùng khó chịu, nó Không những ảnh hưởng tới chức năng ăn uống mà còn làm ta mất đi rất tự tin khi giao tiếp vì tính thẩm mỹ của hàm răng quá xấu xí.Việc can thiệp của khí cụ Phòng khám nha là vấn đề chọn lọc đầu tiên mà ta nghĩ đến khi bị các bệnh lý chênh lệch về khớp cắn. Ngành phòng Nha tiên tiến phát triển vượt bậc đem lai niếm tin và hi vọng cho những người bị điểm yếu này tạo ra.

Bởi vậy, niềng răng có gây ra chút ít phiền toái thì vẫn có thể vượt qua được. Chỉ cần có bác sỹ giỏi đồng hành trong thời gian điều trị thì người điều trị hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu các bạn cần được tư vấn thêm về vấn đề niềng răng hết bao nhiêu tiền? Xin vui lòng liên hệ tới Nha Khoa Sài Gòn BH để các bác sĩ tư vấn tận tình nhất cho bạn.