Muốn niềng răng thành công nên có những điều cần chú ý khi niềng răng thật chặt chẽ, trong cả sinh hoạt, vệ sinh răng miệng cũng như ăn nhai. Phía dưới là điều quan trọng không thể bỏ qua khi niềng răng và cần được tuân thủ để tránh gặp phải các sự cố đáng tiếc.

1. Những điều cần chú ý khi niềng răng

Khi mới gắn các mắc cài cố định trên bề mặt răng để kéo răng chắc chắn bệnh nhân sẽ chưa quen và có các cảm giác khó chịu. Nhưng nếu biết cách và biết những điều cần lưu ý khi niềng răng thì có thể vượt qua giai đoạn chữa trị rất an toàn và tiện dụng.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-nieng-rang

Trong số các lưu ý khi niềng răng, điều người bị bệnh cần làm nhất là phải cố gắng thích nghi & vô cùng tuyệt đối ko được đẩy lưỡi cũng như không được cho tay vào để sờ hoặc cạy…điều này sẽ ít nhiều gây nhiều ảnh hưởng tới công đoạn điều trị. bạn sẽ nhanh chóng thích nghi dần với cảm giác có vật lạ trong khuôn miệng thôi.

Những tuần đầu tiên khi gắn mắc cài, có thể mọi người sẽ cảm thấy giọng nói của bạn có chút thay đổi & lạ lùng. Nhưng chẳng vấn đề gì cả, trường hợp này sẽ chấm dứt sau 1 số tuần lễ.

Bác sĩ cũng lưu ý cho người bệnh, không hề nên ăn nhai những đồ ăn, thức uống quá cứng hoặc những thức ăn bắt răng phải nhai trong các tuần đầu tiên. vì có thể nó sẽ gây bục hoặc làm gãy khí cụ. người điều trị cũng đừng nên ăn các thức ăn quá dẻo vì nó dễ gây tình trạng bám dính vào mắc cài gây cản trở cho công đoạn vệ sinh mắc cài.

Người bị bệnh nên ăn các thức ăn mền trong khoảng thời gian đầu niềng răng, theo thờ gian, mắc cài sẽ siết chặt răng lại và răng ổn định hơn, lúc đó người bị bệnh cũng đã quen với cảm giác niềng răng. Lúc này người điều trị có thể ăn những thức ăn đa dạng hơn theo sở thích của mình.

Trong quy trình niềng răng, rất tuyệt đối người bệnh không hề nên nhai kẹo cao su, dùng một số loại đồ uống có gas, soda, những thức ăn đồ uống chứa nhiều axit vì có chúng sẽ gây những nguy cơ mắc bệnh tình răng hàm mặt, các bệnh về lợi , nướu…làm gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm & gây ảnh hưởng tới quá trình niềng răng cũng như hiệu quả niềng răng.

Đặc biệt, bệnh nhân nên hạn chế những tiếp xúc, va chạm mạnh với khuôn miệng, tránh tham gia những môn thể thao như đá bóng, những môn thể thao yêu cầu tình đồng đội vì nó có thể tạo ra những va chạm gây ảnh hưởng đến mắc cài chỉnh hình răng.

Trên đây là những thông tin cần chú ý khi niềng răng mà người điều trị cần tuân thủ để có thể đạt được hiệu quả Chỉnh nha cao cũng như để bảo vệ được tốt sức khỏe răng miệng

2016-07-03_hyYSKARobd.rang

2. Sau niềng răng có chính sát phải chú ý gì không

Ngay cả khi đã tháo mắc cài vẫn cần thiết các chú ý Sau lúc niềng răng để bảo đảm cho hàm răng ổn định tốt hơn ở vị trí mới.

Sau quá trình niềng răng những ngày đầu tiên bạn nên tránh tổn thương như làm lệch niềng hay đứt niềng, do vậy bạn cần ăn các loại thực phẩm mềm như: 1 vài món luộc, các loại nước ép. bạn phải áp dụng những loại thức ăn này cho đến khi bạn cảm thấy ko còn khó chịu nữa.

Đặc biệt bạn cần tránh đồ ăn ngọt & uống soda, Các loại thức ăn có đường & nhiều tinh bôt, vì Các loại thức ăn này dễ gây sâu răng & phát triển bệnh về lợi. An toàn nhất bạn phải uống các loại trà, nước ép trái cây hoăc những đồ ăn tối màu.

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ phải cần chắc chắn người bệnh sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin cần lưu ý khi niềng răng thật cụ thể để quy trình điều trị được thuận tiện nhất & đạt hiệu quả tốt.

Nếu bạn cần thêm bất cứ tư vấn nào khác về những nghi vấn liên quan tới niềng răng, bạn nên liên hệ tới Nha Khoa Sài Gòn BH để các bác sĩ sẽ có những tư vấn chi tiết nhất cho các bạn.