Răng hô vẩu sẽ làm bạn không cảm thấy tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh? Bạn đang khổ sở với những vấn đề làm thế nào để răng không còn hô vẩu thì đừng quá lo lắng, Vì với những phương pháp cđiều trị răng hô vẩu đã được kiểm nghiệm của Nha Khoa Sài Gòn BH sau đây sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị được tình trạng hô vẩu hiệu quả nhất.

nguyen-nhan-gay-rang-vau-va-cach-xac-dinh

1. Phương pháp điều trị răng hô vẩu

Tình trạng răng hô là răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là các đối tượng hô Hàm trên, sẽ khiến chủ nhân K khép môi được khi cười, & điều này khiến mọi người luôn mất tự tin. Để khắc phục trạng thái răng bị hô vẩu, các Bs Phòng Nha hàng đầu khuyên áp dụng Các giá trị cách chữa răng bị hô như sau:

– Phương pháp mài răng

Mài răng là giải pháp quá nhanh nhất trong Đa số những cách chữa răng bị hô vẩu. Với giải pháp này, nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những cái răng hô. phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu như mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho người bệnh về sau. Do đó, chữa răng bị hô bằng mài răng chỉ được dùng cho những trường hợp hô nhẹ.

– Bọc răng sứ

Về bản chất, bọc răng sứ là biện pháp để khắc chế những khuyết điểm răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, chữa trị sau bệnh tình, hay răng bị thưa, hở kẽ… Nhưng với phương pháp Phòng khám nha phát triển vượt bậc như hiện tại, thì bọc sứ cũng là một cách chữa răng bị hô hiệu quả.

Trước khi bọc sứ các Bác sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt trạng thái hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Bên cạnh đó, cũng giống biện pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, Do đó, chỉ hiệu quả vs những răng hô, vẩu nhẹ, không có công dụng trong các trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

– Răng bị hô, vẩu

Phẫu thuật để điều trị răng bị hô là cách để giành cho những trường hợp hô do cấu tạo xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở giải pháp này, Bác sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động đến cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đó là cách chữa răng hô hiệu quả đầy nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi mức giá cao, đồng thời nhu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng bị hô chính xác, nếu như ko sẽ gây ra nhiều triệu chứng xấu cho người điều trị về sau.

– Niềng răng chữa răng hô vẩu

niềng chỉnh răng là cách chất lượng nhất để khắc chế răng bị hô vẩu khi bị hô bởi răng gây ra. công nghệ cơ bản của niềng răng là áp dụng những khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng nơi trên cung hàm, sao cho những răng hô ko còn nữa.

nguyen-nha-rang-lung-lay-va-cach-khac-phuc-2

2. Nên lựa chọn điều trị răng bị hô bằng phương pháp nào

Trong 4 cách chữa răng bị hô ở phía trên mà Nha Khoa Sài Gòn BH đưa ra, thì theo một số bác sĩ tại Nha Khoa, cách chữa răng hô bằng quy trình niềng răng là phương pháp tối ưu nhất bởi quá nhiều ưu điểm của biện pháp này. Cụ thể:

– Hiệu quả dài lâu: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian người Chỉnh nha nên mang các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng đem lại khá hoàn mỹ, các răng dịch chuyển về đúng chỗ giống với phương pháp điều trị ban đầu của bác sỹ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

– Tính thẩm mỹ: So với hàm răng bị hô vẩu trước kia, thì Chỉnh nha niềng chỉnh răng sẽ mang lại cho các bạn 1 hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà ko còn mất tự tự trong giao tiếp.

– Không đau: Việc dùng các khay niềng răng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp các răng di chuyển dần về địa điểm như mong muốn, chẳng có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có trạng thái đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

– An toàn tuyệt đối: người bệnh sẽ ko phải lắng lo về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương ngay hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng thành phần tốt trong Phòng Nha, vì lí do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

Có rất nhiều cách niềng răng chỉnh hình răng bởi thế người bị bệnh có thể chọn lọc cho bản thân một phương pháp phù hợp về mọi mặt: khoản thời gian, thẩm mỹ… Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu phương pháp niềng răng sớm nhất hiện tại để có thể đảm bảo chất lượng chữa răng hô đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị răng bị vẩu thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn BH bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn & hiệu quả thẩm mĩ đạt được. Để được tư vấn và đến khám miễn phí về cách chữa răng hô vẩu, các bạn nên liên hệ về Nha Khoa Sài Gòn BH để các Bác sĩ sẽ hỗ trợ chi tiết nhất cho bạn.