Tình trạng răng bị hô vẩu hàm phía trên là vấn đề răng hàm khá phổ biến & thường được tư vấn điều trị bằng cách niềng răng nhằm mang lại kết quả hiệu quả nhất. Vậy niềng chỉnh răng hàm ở trên bị hô được thực hiện như thế nào, có cần phải có phải chỉnh hình răng cả hàm dưới hay không? Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể giải đáp các vấn đề trên.

Những đặc điểm của niềng răng hàm phía trên là gì

Tình trạng răng hô và chìa ra phía đằng trước trong một trong những biểu hiện chủ yếu của trạng thái hô hàm phía trên. Cũng có số trường hợp hô quá nhiều thì người bệnh chưa thể khép môi lại mặc dù đã thả lỏng cơ môi. Đối với một số bệnh nhân có cung hàm hẹp thì răng cửa sẽ chìa ra phía trước & tạo cảm giác thấy hô nhiều hơn.

nieng-rang-ham-tren-bi-ho-bang-phuong-phap-nao

Răng hô hàm phía trên có thể có lí do hô vì răng nhưng cũng có thể hô vẩu do hàm. Trong trường hợp hô vẩu do răng thì bác sĩ hoàn toàn có thể tác động với khí cụ chỉnh hình răng còn khi răng bị hô do hàm thì cần có sự can thiệp của nha sĩ chuyên khoa bằng cách Phẫu thuật hàm, tuy nhiên biện pháp này đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn giỏi để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Niềng răng hàm phía trên bị hô bằng biện pháp nào

Với những người lớn thì việc chữa trị niềng chỉnh răng hô Hàm trên vẫn có thể đạt được kết quả tối ưu nhưng sẽ phối hợp với chỉ định nhổ răng. Ở một vài trường hợp cần phải có, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant cho người điều trị chỉnh hình răng để hỗ trợ cho điều trị. Trong những trường hợp răng lệch lạc, hô móm nhiều, để chỉnh nha chính sát phải nhổ răng để trên cung hàm có khoảng trống cần phải có để sắp xếp, điều chỉnh lại địa điểm của một số răng theo sự tính toán của bác sĩ. Cũng có nhiều ca điều trị phải nhổ răng ở cả hai hàm phía trên dưới (nhổ 4 răng, 2 răng hàm mặt trên & 2 răng miệng dưới) để sự di chuyển của các răng giữa hai hàm răng được cân bằng.

Và dù chỉ muốn chữa trị thẩm mỹ cho hàm 1 hàm, nhưng giả dụ bạn điều trị bằng biện pháp chỉnh hình răng thì chính xác phải chữa trị đồng thời cả 2 Hàm ở trên dưới bởi để có một tương quan khớp cắn mới, bảo đảm quy trình ăn nhai vẫn được như ban đầu thì hàm ở dưới cũng nên chỉnh hình răng để có khớp cắn thích hợp với hàm phía trên. Điều này có nghĩa là dù là chỉ điều chỉnh răng hô của hàm phía trên nhưng mọi người vẫn phải niềng chỉnh răng chỉnh hình răng cho cả hai Hàm ở trên & dưới.

nieng-rang-ham-tren-bi-ho-bang-phuong-phap-nao-1

Ngược lại, trong các trường hợp răng bị hô, móm nhẹ, hoặc răng thưa hay những chỉnh hình răng cho trẻ em từ 10 tới 12 tuổi thì thường K cần phải có phải nhổ răng. Việc điều trị răng bị hô cho trẻ em cũng sẽ rất đơn giản hơn & mất ít khoản thời gian hơn do cấu trúc xương răng chưa phát triển mạnh ổn định và có thể tiện dụng chấn chỉnh hơn.

Để niềng răng Hàm ở trên, bạn có thể tuyển lựa gắn mắc cài kim loại cố định mặt ngoài hoặc gắn mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh hình răng không mắc cài invisalign thì giá tiền sẽ cao hơn rất nhiều. Bình thường, với trường hợp hô do răng thì ít nhất các bạn nên một thời gian từ 12-18 tháng để hoàn thành một ca chữa trị Chỉnh nha. Trong khoảng thời gian đó, khoảng 1-2 tháng bạn có thể đến gặp bác sĩ để kiểm tra lại khớp cắn & bác sĩ sẽ có sự chấn chỉnh phù hợp nhất.

Tại Nha Khoa Sài Gòn BH, công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại cam kết sẽ đem lại cho chính bạn một kết quả niềng chỉnh răng chất lượng nhất. Công nghệ mới cũng giảm thiểu tối đa hiện trạng ê nhức, đau buốt trong lúc niềng răng, giúp rút ngắn khoảng thời gian chỉnh hình răng cho bản thân bạn mà vẫn đạt được hiệu quả theo tính toán của bác sĩ.

Vì thế, nếu bạn còn lo lắng gì liên quan tới niềng chỉnh răng hàm phía trên, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được tư vấn cụ thể nhất. Nha Khoa Sài Gòn BH chúc bạn có hàm răng đều đẹp như ý nhất!