Hàm răng cơ bản vẫn có thể làm ảnh hưởng đến giọng nói nhưng không chỉ có ở trẻ mà còn cả người lớn nữa. Để có thể phát ra tiếng và âm thanh các từ khác nhau cần đến sự kết hợp nhịp nhàng của cổ họng, làn hơi, lưỡi, răng và môi.

Khi hàm răng đều, thẳng hàng cùng vòm rộng, đầy đặn thì âm sắc giọng nói sẽ chuẩn hơn, phát âm rõ tiếng và ngữ điệu. Trái lại nếu hàm răng lệch lạc thì giọng nói sẽ khác đi bình thường. Mức độ khác nhiều hay ít phụ thuộc vào độ lệch lạc và độ sai lệch nặng hay nhẹ. Điều đó chỉ những người có răng sai lệch, hở hàm ếch vừa được chữa trị và những người già bị mất nhiều răng cửa thì mới phát hiện rõ sự thay đổi đó. Vì vậy, trẻ nói ngọng do răng là có điều có cơ sở trong ngành nha.

Tiếp theo Xem ngay: Thời gian niềng răng mất bao lâu

 

nho-rang-sua-3

Trẻ nói ngọng do răng có đúng không?

Trẻ mọc răng chậm, biết nói chậm, thay răng cũng chậm & còn bị cắn hở thì khả năng sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều tới giọng nói. Tuy răng chẳng thể nào xác định chính xác trường hợp của con bạn có bị ngọng do răng hay không nhưng với việc trẻ nói ngọng do răng mọc lệch lạc là có cơ sở và hiện nay vấn đề này cũng xảy ra nhiều ở trẻ.

rang-tre-em-1

Những đứa trẻ bị cắn hở nặng nề, điển hình là hở hàm ếch có giọng nói líu lô sau khi niềng răng bằng công nghệ tiên tiến của Nha Khoa Sài Gòn – Biên Hòa con bạn sẽ lấy lại giọng nói chuẩn hơn, rõ ràng hơn.

Nếu trường hợp bạn vẫn chưa xác định phương pháp điều trị cho bé thì hay đến trực tiếp nha khoa Sài Gòn – Biên Hòa để được các bác sĩ hàng đầu của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa chúng tôi!

Tiếp theo Xem ngay: Công nghệ niềng răng invisalign