Đối với răng bị lung lay do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do viêm lợi, lực nhai quá mạnh, tác đông ngoại lực bên ngoài lên răng hoặc có thể rối loạn nội tiết tố gây ảnh hưởng bệnh lí về răng. Các triệu chứng khi răng bị lung lay như sưng tấy, viêm đau nhức làm cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu.Sau đây chúng tôi chia sẻ bạn các mẹo giúp làm chắc răng khi bị lung lay hiệu quả.

Mẹo-hay-làm-răng-lung-lay-chắc-lại

Sau đây các mẹo giúp làm răng lung lay chắc nhanh và hiệu quả nhất

Dùng nước muối

Ngậm nước muối mỗi tối trước khi đi ngủ nước muối có tác dụng xác khuẩn làm sách răng miệng..cách làm như vậy giúp nướu răng chắc lại làm răng không còn bị lung lay.

Dùng quả bí đao

Quả bí đao có tính mát nên giúp giải nhiệt giải độc hiệu quả, dùng nước bí đao ngậm hoặc súc miệng hằng ngày giúp răng vững chắc không bị lung lay.

Các biện pháp dân gian chỉ tạm thời hiệu quả cho những trường hợp nhẹ hoặc có thể tạm thời không chữa khỏi triệu chứng lung lay. Cho nên với triệu chứng này bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được điều trị và được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cụ thể.

nguyen-nha-rang-lung-lay

Nếu trong một số trường hợp nếu răng bị sâu quá nặng đấn đến viêm tủy thì nên nhổ răng gấp thay thế bằng răng giả với phương pháp trồng răng implant hoặc các giải pháp trồng răng giả khác theo yêu cầu của bác sĩ và bệnh nhân.

Răng lung lay do viêm nướu: Đây là nguyên nhân quan trọng gây răng bị lung lay nên biện pháp này lấy cao răng trước tiên để loại bỏ mảng bám loại bỏ vi khuẩn gây hại. Sau khi nướu hết viêm nhiêm sẽ ôm sát chân răng không cong tình trạng lung lay.

Cho nên nếu bạn gặp trình trạng răng lung lay nên đến trung tâm nha khoa gần nhất để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.