Chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ và dây cung trong suốt là phương pháp nắn chỉnh giúp bạn có được hàm răng đều đẹp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người điều trị trong khi mang niềng giúp bạn tự tin và thoải mái hơn.

Thẩm mỹ với chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng mắc cài răng làm bằng sứ trong suốt để nắn chỉnh, sắp xếp các răng hô, móm, mọc lệch, chen chúc,… về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay có 2 loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến là: niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng mắc cài sứ cổ điển.

* Mắc cài sứ cổ điển: Loại mắc cài này sẽ dùng thun để cố định dây cung vào từng mắc cài, nên bạn cần phải tái khám thường xuyên để bác sĩ chỉnh nha thay thun.

Thẩm mỹ với chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ dây trong

* Mắc cài sứ tự tự buộc: Loại mắc cài này có cánh hoặc nắp đậy thay thế thun giữ dây cung, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội như lực tác dụng ổn định hơn, giảm đau, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian điều trị nhanh hơn.

Ai có thể điều trị bằng phương pháp này?

Chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ được sử dụng để nắn chỉnh cho rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nó không thích hợp với những người có vấn đề về hàm cắn sâu.

Với những người chơi thể thao hoặc coa công việc tương tự thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Vì những mắc cài sứ gắn chặt lên răng bằng chất kết dính mạnh và ánh sáng Halogen nên nó không được bền chắc như mắc cài kim loại.

Thời gian và chi phí niềng răng mắc cài sứ

Giá tham khảo của niềng răng mắc cài sứ dao động trong khoảng từ 55 – 70 triệu đồng và thời gian niềng răng trung bình là từ 18 – 24 tháng. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và kế hoạch điều trị của bạn.

Do đó, để biết mình có thích hợp để điều trị với phương pháp này hay không, và chi phí điều trị chính xác là bao nhiêu, hãy đến phòng khám nha khoa bác sĩ chuyên về chỉnh nha sẽ khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền