Hãy chăm sóc răng thật kĩ và tránh thực phẩm có thể làm răng bị nhiễm màu. Răng chúng ta không thể trắng sáng vĩnh viễn kể cả khi tẩy trắng răng. Sau đây là những món cần tránh:

tac-hai-cua-cafe-khi-tay-trang-rang-8

Cà phê và trà: Bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng. Nếu bạn không thể từ bỏ việc uống cafe hàng ngày, thì uống bằng ống hút để giảm bề mặt tiếp xúc với răng. Sau khi uống bạn nên nhai kẹo cao su hay vệ sinh răng miệng để làm giảm sự bám dính của màu cafe trên răng.

Củ cải đường: Bạn biết củ cải đường có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo không? Chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hình dung được những gì nó làm cho răng của bạn. Vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn củ cải đường để giảm thiểu hư hại cho răng.

thực phẩm làm răng bị ố vàng

Các loại quả mọng: Các loại quả như nho, bơ… là những trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng sắc tố màu của chúng có thể dính lên bề mặt răng và để lại một lớp màng trên răng của bạn.

Giấm Balsamic: Giấm Balsamic có chứa nhiều sắc tố và acxit làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn các món salad trộn dầu giấm. Bạn cũng cần lưu ý rằng rau diếp sẽ làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chanh, dâu, dầu dừa để làm trắng răng tự nhiên, đây cũng là một cách duy trì màu răng.